0935.445.093

Thi công nhà đẹp tại Huế

Thi công nhà đẹp tại Huế

Để có thể thi công nhà đẹp, sử dụng thuận tiện, an toàn và tiết kiệm phải có thiết kế chất lượng, đầy đủ và chi tiết, nhưng việc này chưa bao giờ là dễ dàng.

Tôi không hy vọng giúp bạn biết tự thiết kế nhà cho mình, việc đó nên để kiến trúc sư làm thay bạn sẽ tốt hơn. Tuy nhiên với tư cách là chủ nhà, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất để định hướng, kiểm soát, đánh giá để công việc đạt hiệu quả cao nhất.

Thi công nhà đẹp tại Huế

Nội dung hồ sơ thiết kế bạn cần biết:

Trước khi làm việc gì đó trước hết chúng ta phải biết mình đang làm gì? Bạn muốn có bộ hồ sơ chất lượng, chi tiết và đầy đủ bạn phải biết nội dung bên trong của nó.

Thi công nhà đẹp tại Huế

Nội dung của một bộ hồ sơ thiết kế nhà đầy đủ bao gồm các nội dung sau:

 • Định vị các hạng mục công trình có trên khu đất nhà bạn.
 • Phân chia diện tích, không gian sử dụng trong nhà.
 • Có hình ảnh hoàn thiện và bả vẽ các chi tiết của ngôi nhà.
 • Phương án móng, thiết kế các cấu kiện, bố trí cốt thép: móng, cột, dầm, sàn.
 • Sơ đồ cấp điện, cấp thoát nước.  Số lượng, chủng loại vật liệu, thiết bị.
 • Lựa chọn, bố trí đồ đạc, trang trí nội thất trong nh
 • Thiết kế sân vườn, cổng, tường rào…

Tuy nhiên, tùy theo điều kiện của từng gia đình, không phải lúc nào cũng đầy đủ các thành phần trên. Bạn có thể đơn giản hóa hoặc bớt một vài thành phần trong hồ sơ mà vẫn đảm bảo chất lượng thi công công trình.

Thứ nhất: Thi công nhà đẹp cần chuẩn bị mức độ chi phí hợp lý

Tài chính là yếu tố đầu tiên quyết định được chất lượng thi công nhà đẹp. Hơn nữa, nó cũng ảnh hưởng đến quy mô xây dựng và kiến trúc công trình mà bạn dự định thực hiện. Khi đó, bạn cần lập kế hoạch chi tiết các khoản chi phí, dự tính trước khi xây dựng để có thể quản lý được tốt các khoản chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng.

Thi công nhà đẹp tại Huế

Cách tốt nhất để bạn có thể kiểm soát được khoản chi phí này chính là  tìm thuê thiết kế, chuẩn bị hồ sơ thiết kế chi tiết, và có thể thuê thêm dự toán xây dựng công trình.

Khi đó, bạn sẽ dự tính được gần như chính xác nhất chi phí thi công nhà đẹp hết khoảng bao nhiêu. Từ đó sẽ có được hạn mức chi tiêu đúng đắn và hợp lý nhất cho công trình xây dựng của mình.

Thứ hai: Thi công nhà đẹp cần xác định rõ nhu cầu xây dựng của gia đình

Hiểu và biết rõ được mình muốn gì, gia đình mình cần gì ở một ngôi nhà tương lai. Điều đó sẽ giúp bạn thi công nhà đẹp được chính xác và tiết kiệm nhất. Nhu cầu sử dụng của gia đình sẽ căn cứ vào một số yếu tố như:

 • Quy mô, diện tích xây dựng mong muốn
 • Số lượng thành viên trong gia đình
 • Dự kiến xây dựng, nhu cầu sử dụng chung và nhu cầu riêng của từng thành viên ra sao.
 • Số lượng các phòng cần thiết cho việc sử dụng: Số lượng phòng ngủ, WC, phòng khách, phòng bếp… như thế nào…?

Thi công nhà đẹp tại Huế

Từ đó, sau khi thống nhất được ý kiến và mong muốn của các thành viên trong gia đình. Bạn sẽ đưa ra được nhu cầu chính xác về ngôi nhà của mình. Từ đó xác định được rõ các yêu cầu và mong muốn khi thi công để chuẩn bị xây dựng được tốt nhất.

Thứ ba: Chuẩn bị hồ sơ thiết kế trước khi thi công nhà đẹp

Đây cũng là một lưu ý vô cùng quan trọng để bạn có thể sở hữu được một ngôi nhà đẹp, Người Việt Nam từ xưa có quan niệm xây nhà theo kinh nghiệm, tiết kiệm được bao nhiêu thì tiết kiệm. Tuy nhiên, kinh nghiệm này không còn phù hợp với điều kiện cuộc sống hiện đại.

Thi công nhà đẹp tại Huế

Khi khách hàng, chủ đầu tư ngày càng đòi hỏi cao hơn về một ngôi nhà. Không chỉ làm sao để thi công nhà đẹp, mà những không gian sống này còn cần đảm bảo đầy đủ các yếu tố: Tiện nghi, thẩm mỹ và đảm bảo phong thủy xây dựng.

Bởi thế cho nên, việc chuẩn bị thiết kế trước khi thi công đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp ngôi nhà của  bạn được định hình sẵm sàng. Có thể thay thế, chỉnh sửa trước khi thi công trên bản vẽ. Từ đó chuẩn bị thật tốt  được cho quá trình xây dựng và thi công nhà đẹp trên thực tế sau này.

Thứ tư: Thi công nhà đẹp cần lựa chọn được nhà thầu xây dựng uy tín

Đây cũng là lưu ý đặc biệt quan trọng để bạn có thể bắt tay vào thi công nhà đẹp. Suy cho cùng, người trực tiếp xây dựng ngôi nhà của bạn cũng chính là đội thợ thi công. Do đó, việc quan trọng nhất là bạn nên lựa chọn được địa chỉ nhà thầu xây dựng uy tín. Điều đó sẽ quyết định được chất lượng cũng như giá trị của công trình nhà ở bạn muốn xây dựng.

Thi công nhà đẹp tại Huế

Nên lựa chọn Hân Phát để thi công nhà đẹp bởi những lý do sau:

 • Là đơn vị uy tín: Thời gian tồn tại cùng những chất lượng công trình thực hiện do Hân Phát làm chủ đã đủ chứng minh được năng lực và uy tín của công ty. Những cam kết thực hiện, thi công, thiết kế của chúng tôi với khách hàng luôn được đảm bảo và thực hiện tốt nhất.
 • Là đơn vị có quy trình làm việc rõ ràng, khoa học: Sự chuyên nghiệp trong quy trình làm việc sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng hiểu được cách thức làm việc.
 • Là đơn vị có năng lực thiết kế và thi công: Hân Phát là địa chỉ uy tín trong thiết kế và thi công. Các công trình được Hân Phát thực hiện sẽ khiến bạn hài lòng và thích thú.

Thi công nhà đẹp tại Huế Thi công nhà đẹp tại Huế Thi công nhà đẹp tại Huế

Với những lưu ý quan trọng trên, hy vọng rằng, bạn và gia đình sẽ chuẩn bị được tốt nhất quá trình và hoàn thiện thi công nhà đẹp như mong muốn.

 

Cửa hàng nội thất Hân Phát ngoài thi công nhà đẹp còn có nhiều chuyên viên siêu nhiều kinh nghiệp tại Huế mời bạn tham khảo thêm

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *